Muỗng nĩa bạc

Các bộ bạc này thường được để lại từ đời nay qua đời kia và hiện nay so ra giá cả cũng rất mắc, mắc hơn so với một bộ dao muỗng nĩa làm từ chất liệu inox. Từ nhiều thế kỷ nay, người ta đã dùng bạc làm dao muỗng nĩa. Mãi đến thế kỷ thứ 19 thợ bạc vẫn còn sản xuất bằng tay muỗng nĩa từ chất liệu này. Sau thời gian này thì người Anh khám phá ra cách sản xuất muỗng nĩa bằng máy móc và người ta bắt đầu sản xuất muỗng nĩa bạc bằng cách xi mạ. Cũng kể từ thời điểm này , muỗng nĩa làm bằng bạc nguyên chất từ từ biến mất trên thị trường 

Vào thế kỷ 19, qua cách sản xuất máy móc, trên thị trường tràn ngập các sản phẩm giả bạc / mạ bạc. Cho đến năm 1920 thì các sản phẩm này biến mất khỏi thị trường khi người ta bắt đầu dùng nhiều các sản phẩm từ inox. 
Hiện nay người ta vẫn còn sản xuất muỗng nĩa từ bạc thật , tuy nhiên giá cả có thể tương đương như giá một chiếc xe hơi nhỏ. Hiện nay trên sản phẩm người ta vẫn dùng mộc đóng lên trên mặt sau của sản phẩm, cho biết bao nhiêu bạc thuần chất có trong bộ dao muỗng nĩa. Con số này luôn diễn tả số lượng bạc trong tòan bộ dao muỗng nĩa. 
Muỗng nĩa bạc chịu được acid, nhưng không thể xài cho loại thực phẩm nào cũng được. 
Trong trứng gà, vịt, cá có chứa nhiều sulfur, chất sẽ tấn công bạc trên muỗng nĩa. Với bộ dao muỗng nĩa từ bạc thật, thì muỗng dùng ăn trứng gà, trứng cá được làm từ vàng chứ không phải từ bạc. 
Cho dù được làm từ bạc thiệt nhưng chất liệu bạc của bộ muỗng nĩa vẫn có chứa đến 20% kim loại khác và phần nhiều là chất liệu đồng. Đồng có chức năng làm bạc trở nên cứng. 
Các loại muỗng nĩa mạ bạc thì lõi thường được làm bằng kim loại và được phủ lên một lớp bạc, thông thường là cách mạ với trọng lượng 90 gramms. 
Để làm sạch, rửa bộ dao muỗng nĩa bạc người ta ngâm chúng vào trong nước khoai tây có thêm muối, để lau chùi đánh bóng có thể dùng creme đánh răng 

Muỗng nĩa bằng bạc thiệt cần phải chăm sóc nhiều và lau rửa rất nhiều công phu. Ngòai ra chúng ngả màu rất lẹ khi để lâu không sử dụng. Bạc xỉn màu có thể dùng Natrium carbonat, nước và muối để xử lý , sau đó thì chúng lại sáng bóng như cũ !
Chùi rửa đồng