Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá nục kho ba chỉ:
Cá nục to: 1 con
Thịt ba chỉ: 200 gr
Cà chua chín: 2 quả
Nước dừa tươi: 1 bát con
Hành khô: 2 củ
Tỏi: 1 củ
Ớt: 1 quả
Gừng: 1 nhánh
Nước mắm ngon: 2 thìa súp
Hành tươi
Hạt tiêu 1/2 thìa cà phê
Bột nghệ: 1/2 thìa cà phê
Hướng dẫn làm món cá nục kho thị ba chỉ đưa cơm
Bước 1: Sơ chế cá nục và thịt ba chỉ

Với cá nục, bạn làm và rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn. Thịt ba chỉ thì bạn cạo sạch lông, rửa sạch rồi dùng dao sắc thái miếng vừa ăn. Sau đó, bạn cho toàn bộ thịt và cá vào trong một chiếc bát tô to, thêm vào các loại gia vị như hành, gừng, tỏi, ớt, tiêu, nước mắm rồi trộn thật đều lên. Bạn ướp hỗn hợp trong khoảng 15 phút để thịt và cá ngấm đều gia vị. Sau cùng, bạn rắc lên trên một chút bột nghệ để tạo màu hấp dẫn hơn nhé.

Bước 2: Trong khi đợi ướp thịt và cá, bạn mang cà chua rửa sạch, lột bỏ vỏ rồi xay nhỏ hoặc thái thành hình hạt lựu.

Bước 3: Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, thêm vào một chút dầu ăn. Khi dầu nóng lên thì bạn cho phần thịt và cá đã ướp (sau khi gạt hết phần tỏi, gừng, hành) vào chảo để rán sơ qua một lượt.

Bước 4: Rán thịt cá xong, bạn trút hết phần dầu rán còn lại sang một chiếc nồi đất. Tiếp đến, bạn cho phần gừng, tỏi, hành dùng để ướp thịt cá vào nồi phi thơm lên. Sau đó, bạn xếp thịt và cá vào nồi một cách xen kẽ rồi dàn đều cà chua đã chuẩn bị lên trên cùng.

Bước 5: Bạn bật bếp đun nồi cá kho thịt với mức lửa liu riu, đun cho tới khi phần nước trong cà chua đã gần cạn thì thêm nước dừa đã chuẩn bị vào, đun tiếp như thế cho tới khi nước còn sền sệt, đồng thời thịt cá đã chín mềm thì tắt bếp.
(FB Dạy nấu ăn ngon)