Bagio Bella Shop | Iittala | purchase online

Iittala

Iittala là một xưởng thủy tinh, được thành lập vào năm 1888 tại thành phố Iittala tại miền nam Phần Lan. Hiện nay Iittala nổi tiếng trên thế giới với thể loại thiết kế của vùng bắc Âu, có các đường nét rõ ràng, gần với thiên nhiên và là tiên phong cho phong cách thiết kế được khắp Scandinavia yêu chuộng: loại bỏ hết mọi thứ thừa thãi, tập trung vào ứng dụng với những đường nét tao nhã.


Năm 1936 người tạo ra bình hoa Alvar Aalto, mà ngày nay được coi là thần tượng nghệ thuật cho phong cách thiết kế của Phần Lan trên toàn thế giới. Ngày nay, thương hiệu Iittala không chỉ đại diện cho các sản phẩm làm bằng thủy tinh, mà còn cho các đồ dùng nhà bếp cao cấp và chén dĩa, như dòng Origo và chén dĩa Teema.
Con người đã ý thức được giá trị của các cách thiết kế có tính lâu dài và thực ra chắc cũng do các nhà thiết kế đang làm cho Iittala có đóng góp một phần vào trào lưu suy nghĩ này.
Iittala đã luôn giữ căn bản gốc là một sản phẩm có thiết kế tốt luôn đáp ứng được những yêu cầu trong các ứng dụng hàng ngày. Sản phẩm đương nhiên phải chịu được những hao mòn trong thời gian xài, ngoài ra sản phẩm không được lỗi thời khi các trào lưu thiết kế theo thời gian thay đổi, để sản phẩm sau nhiều năm vẫn còn được yêu chuộng và đánh giá cao ..

Rất nhiều mẫu thiết kế cũ của Iittala hiện nay vẫn còn được yêu chuộng và vẫn còn được sản xuất: việc này khiến Iittala càng đáng tin cậy hơn. Tại Iittala người ta luôn cố gắng cho ra các sản phẩm với những tư duy riêng biệt. Cho dù chúng ta mua bất cứ sản phẩm gì, ngoài hình dạng và các chức năng bên ngoài sản phẩm luôn có một ý nghĩa thầm kín, sâu thẳm. Một vài ý nghĩa này có thể được gọi là tuyệt hảo, hay ân cần hoặc đáng tôn trọng ..
Theo đó, thí dụ chén đĩa cho trẻ em Kids'Stuff có thể giúp chúng thao tác như một người lớn. Dĩ nhiên trẻ em sẽ không nhận thức được điều này, nhưng mỗi sản phẩm được thiết kế khiến đứa bé có cảm giác chúng đang sử dụng rất khéo léo và từ đó sẽ làm cho chúng tự tin hơn.
Ngoài ra, việc thiết kế có mang thêm một chút hài hước cũng chẳng có hại gì, mà chỉ làm tăng thêm thú vui cho con trẻ trong mỗi bữa ăn !
Các sản phẩm khác của Iittala phải được coi là độc đáo về chất liệu. Bình hoa đỏ Aalto Savoy được làm từ thủy tinh đỏ, một nghệ thuật nấu thủy tinh mà chỉ có một số nhà sản xuất làm được cũng như sử dụng. Sự độc đáo này hình thành từ việc sử dụng các chất liệu đặc biệt, trong trường hợp bình hoa là người ta trộn các loại muối vàng (gold) vào trong thủy tinh khiến chúng có một ánh màu rực rỡ không thể lẫn lộn được !
Tham khảo thêm tại http://www.iittala.com

* incl. VAT, plus shipping